Hội LHPN xã Gia Hòa tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm, 18/03/2021

Sáng ngày 18/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Gia Hòa tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của 125 đại biểu, đại diện cho gần 1.200 hội viên phụ nữ trong toàn xã. Dự đại hội có đồng chí Lại Thị Thanh Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy, đồng chí Đặng Anh Mỵ - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện. Cùng dự đại hội có chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng các thôn xóm xã Gia Hòa.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội LHPN xã Gia Hòa đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tham mưu, tạo nguồn lực, tổ chức thực hiện phong trào phụ nữ, các nhiệm vụ công tác Hội một cách toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, hoàn thành vượt và đạt 5/5 chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ xã khoá XXIV đề ra. Cụ thể:  Hằng năm, có 100% cán bộ, 85% trở lên hội viên, phụ nữ được học tập nội dung Phong trào thi đua, các Cuộc vận động; trong nhiệm kỳ đã giúp đỡ 10 hộ đạt tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình cho 90% phụ nữ có con từ 16 tuổi trở lên; hỗ trợ vốn, KHKT, ngày công, con giống giúp 15 hộ hội viên thoát nghèo; tỷ lệ phát triển hội viên mới đạt trên 1%/năm.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Thường trực Huyện ủy chúc mừng thành công Đại hội

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Gia Hòa tiếp tục tập trung phát động hội viên phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động và 5 chỉ tiêu cụ thể, đó là: Hàng năm, có 90% trở lên cán bộ, hội viên, phụ nữ được học tập nội dung, cách thức thực hiện phong trào thi đua, cuộc vận động các khâu đột phá và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; Hàng năm, Hội Liên hiệp phụ nữ xã khai thác, quản lý ít nhất 10 tỷ đồng vốn vay. Có biện pháp hiệu quả hỗ trợ ít nhất 01 phụ nữ khởi nghiệp, ít nhất 02 phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn nâng cao chất lượng cuộc sống; Đến cuối nhiệm kỳ, 80% trở lên phụ nữ, trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình, mua bán người trở về, phụ nữ khuyết tật… được Hội giúp đỡ. Hằng năm, Hội Liên hiệp phụ nữ tổ chức ít nhất 01 cuộc đối thoại, tham gia giám sát ít nhất 01 chính sách và góp ý vào ít nhất 01 dự thảo văn bản liên quan đến phụ nữ, trẻ em. Đến cuối nhiệm kỳ, tỷ lệ thu hút hội viên đạt trên 1% trở lên, thu hút được 60 % phụ nữ tham gia tổ chức hội. Hội LHPN xã và 16/16 chi hội đạt “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên.

Đại hội đã bầu 19 ủy viên vào Ban Chấp hành và bầu đồng chí Trần Thị Hà tái giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Gia Hòa, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 9 đại biểu đi dự đại hội Hội LHPN huyện.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT