Khánh thành và trao tiền hỗ trợ xây dựng Nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên Cựu chiến binh

Thứ tư, 08/11/2023

Sáng ngày 08/11, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức khánh thành và trao tiền hỗ trợ xây dựng "Nhà nghĩa tình đồng đội" cho hội viên Đào Đức Ngữ ở chi hội thôn Đá Hàn, xã Gia Hòa. Về dự lễ khánh thành có đồng chí Trần Quang Phú, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Bình, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Bùi Đức Cường, Chủ tịch Hội CCB huyện; cùng dự có Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội CCB xã Gia Hòa và đông đảo bà con Nhân dân thôn Đá Hàn.

Đ/c Trần Quang Phú, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh tặng quà cho gia đình CCB Đào Đức Ngữ

CCB Đào Đức Ngữ sinh năm 1962, sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm, nhà ở đã xuống cấp nhưng không có điều kiện sửa chữa, xây mới. Nắm bắt được hoàn cảnh của gia đình CCB Đào Đức Ngữ, Hội CCB huyện đã tích cực vận động cán bộ, hội viên CCB trên địa bàn huyện tham gia quyên góp ủng hộ Quỹ “Ngôi nhà 2000 đồng” để hộ trợ gia đình hội viên CCB Đào Đức Ngữ xây dựng ngôi nhà mới.

Đ/c Đặng Thanh Bình, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy tặng quà cho gia đình CCB Đào Đức Ngữ

Sau 4 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích trên 100m2, tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB huyện hỗ trợ 60 triệu đồng từ Quỹ “Ngôi nhà 2000 đồng”, số tiền còn lại là sự chung tay đóng góp của cán bộ, hội viên CCB trong xã, gia đình, người thân.

Đồng chí Bùi Đức Cường, Chủ tịch Hội CCB huyện trao tặng tiền hỗ trợ cho gia đình

Việc trao tặng "Nhà nghĩa tình đồng đội" giúp gia đình CCB Đào Đức Ngữ có chỗ ở khang trang, đồng thời thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc, nghĩa tình đồng đội, sự quan tâm chăm lo của hội CCB các cấp tới gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT