Thứ sáu, 08/09/2023

Sáng ngày 08/9, Huyện uỷ tổ chức giao ban công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9/2023. Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các đồng chí Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, tham mưu, giúp việc của Huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Công an, Trung tâm Y tế huyện; đồng chí Phó Bí thư Ban CHQS huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, các đồng chí Ủy viên Ủy ban kiểm tra huyện.

Tại hội nghị đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã báo cáo Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 03/6/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân; báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo tháng 8, triển khai nhiêm vụ trọng tâm tháng 9. Thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 03/6/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân. Huyện uỷ, BTV Huyện uỷ đã tổ chức quán triệt, triển khai các nội dung của Nghị quyết, Chương trình hành động số 16, ngày 28/8/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW đến cán bộ chủ chốt của huyện, các TCCSĐ, các cơ quan, đơn vị. Chỉ đạo các TCCSĐ tổ chức triển khai đến cán bộ, đảng viên thông qua hội nghị sinh hoạt chi bộ; thường xuyên theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, các TCCSĐ triển khai thực hiện. Qua đó các cấp, các ngành đã thống nhất nhận thức, tư tưởng, hành động trong triển khai các chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế tư nhân. Tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho phát triển kinh tế tư nhân.

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận dự thảo báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 10, ngày 03/6/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân; dự thảo báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 12, ngày 03/6/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước. Trong đó tập trung đánh giá những kết quả nổi bật đã đạt được, đồng thời đi sâu, làm rõ các nội dung như: Một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề sản xuất, công tác đấu giá giá trị quyền sử dụng đất chưa đạt mục tiêu kế hoạch đã đề ra, đề xuất phương án, kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, sát nhập thôn, xóm; huy động các nguồn lực, tìm giải pháp khắc phục khó khăn trong xây dựng các tiêu chí NTM nâng cao, kiểu mẫu. Đặc biệt các đại biểu cũng nhấn mạnh cần thực hiện tốt vấn đề rác thải, vệ sinh môi trường tại các xã, thị trấn trên địa bàn.

Kết luận tại hội nghị đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, trong thời gian tới cấp uỷ, chính quyền cần, các cơ quan cần đẩy mạnh thực hiện hiện có hiệu quả Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 03/6/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân. Phát triển doanh nghiệp nông nghiệp, các hình thức hợp tác, liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị, trong đó doanh nghiệp giữ vai trò là “trụ cột”, nòng cốt, dẫn dắt; đưa khoa học công nghệ, trình độ quản trị và kinh tế số vào chuỗi giá trị. Khuyến khích các doanh nghiệp có uy tín, năng lực đầu tư sản xuất, chế biến vào ngành nông nghiệp với quy mô vừa và nhỏ ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sạch. Đồng thời, các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn cần huy động tối đa các nguồn lực xây dựng các tiêu chí NTM nâng cao, kiểu mẫu. Đặc biệt xây dựng kế hoạch thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trong thời gian tới có khoa học, hợp lý, phù hợp với mỗi địa phương.

Kim Thoả, Trung tâm VHTT&TT