Huyện uỷ Gia Viễn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

Thứ ba, 19/07/2022

Sáng ngày 19/7, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Về dự Hội nghị có đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ; các đồng chí Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh uỷ. Đại biểu huyện có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì Hội nghị; các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí UVBTV Huyện uỷ, UV BCH Đảng bộ huyện, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc; các đồng chí Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

6 tháng đầu năm 2022, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chủ động nắm vững tình hình, kịp thời có những chủ trương, giải pháp linh hoạt, quyết liệt; cùng với sự nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn của các cấp, các ngành, quân và dân trong huyện đã đạt được những kết quả quan trọng: Công tác xây dựng Đảng được thực hiện đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả; sự lãnh đạo của cấp ủy được tập trung, cụ thể trên từng lĩnh vực; hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh. Kinh tế từng bước phục hồi trong trạng thái bình thường mới, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực; sản xuất công nghiệp gặp khó khăn; sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định, diện tích gieo trồng vụ đông xuân đạt 6.546 ha vượt 5% so với kế hoạch, năng suất lúa tăng 0,2 tạ/ha so với năm 2021; Công tác thu ngân sách được quản lý chặt chẽ, có hiệu quả đảm bảo đúng nguyên tắc, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, cơ bản đảm bảo thực hiện tốt yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội, tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 52,8 % dự toán được giao; thương mại, dịch vụ du lịch phục hồi và phát triển; văn hóa - xã hội, an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng, an ninh được tăng cường; hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường; công tác cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo, có nhiều chuyển biến tích cực, đạt kết quả tốt.

Thảo luận tại hội nghị, các ngành, các xã, thị trấn đã báo cáo rõ thêm về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, tập trung vào công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao, triển khai các mô hình, quy hoạch xây dựng chung của các xã, công tác giải quyết đơn thư… và đề xuất một số giải pháp thực hiện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gia Viễn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022 và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; nâng cao các hoạt động văn hóa, giáo dục, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội; Đẩy mạnh cải cách hành chính, thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước và hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở; làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự - quốc phòng địa phương….

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: Các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các Nghị quyết chuyên đề trong Chương trình công tác trọng tâm toàn khóa của Tỉnh ủy, Huyện ủy. Tiến hành sơ kết, tổng kết việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết theo quy định. Tiếp tục tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên. Lãnh đạo hoàn thành tổ chức Đại hội Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh cấp huyện nhiệm kỳ 2022 - 2027; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chỉnh trang, vệ sinh nghĩa trang Liệt sỹ, tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Chỉ đạo tập trung giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, tạo sự đồng thuận và quyết tâm cao của các ngành, các cấp và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng. Chủ động trong công tác phòng chống lụt bão, bảo vệ an toàn người, tài sản và hoa màu mùa mưa bão, lũ. Đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Hồng Hạ (Trung tâm VH-TT&TT)