Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho Bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã

Chủ nhật, 17/12/2023

Sáng ngày 17/12, UBND huyện phối hợp với Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho 100 cán bộ, công chức, viên chức Bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã trên địa bàn huyện.

Các đại biểu về dự Hội nghị

Đồng chí Phạm Văn Phong, Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh truyền tải nội dung tập huấn

Tại hội nghị, cán bộ, công chức, viên chức Bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã được truyền đạt các nội dung: Hỏi đáp pháp luật cải cách hành chính về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; Giới thiệu tổng quan về quản lý, khai  thác và vận hành một số Hệ thống thông tin trọng yếu phục vụ công tác chuyển đổi số, xây dựng, phát triển Chính quyền số của tỉnh Ninh Bình; Hướng dẫn ứng dụng, khai thác Kho dữ liệu điện tử; Ứng dụng chữ ký số công cộng cá nhân miễn phí khi thực hiện dịch vụ công.

Đồng thời được đại diện các ngành liên quan trao đổi, chia sẻ một số nội dung, vướng mắc trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội, lĩnh vực Lao động -Thương binh và Xã hội và lĩnh vực Tư pháp.

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ, công chức và nhân viên làm việc tại bộ phận một cửa trên địa bàn huyện nâng cao được kỹ năng xử lý, nhận thức sâu hơn về chuyên môn, nghiệp vụ giải quyết thủ tục hành chính, làm rõ những vấn đề còn vướng mắc trong thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ, giúp thực thi nhiệm vụ được tốt hơn. Từ đó, đảm bảo việc triển khai có hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức tại các cơ quan hành chính nhất là cấp xã; nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong thực hiện giải quyết thủ tục hành chính ở một số lĩnh vực khó, phát sinh nhiều hồ sơ trong giai đoạn hiện nay./.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT