UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện

Thứ hai, 09/03/2020

Sáng ngày 08/3, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện (gọi tắt Ban chỉ đạo) chủ trì hội nghị triển khai khẩn cấp công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Lãnh đạo Trung tâm Y tế và các bộ phận chuyên môn có liên quan.

Trong thời gian qua công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, được triển khai bài bản, chủ động, quyết liệt và hiệu quả, toàn huyện đã cấp gần 20 nghìn khẩu trang y tế, 200l nước sát khuẩn, 250 kg Cloramin B… cho các địa phương, đơn vị thực hiện công tác phòng, chống dịch; cấp hỗ trợ gần 100 tấn vôi bột cho các xã, thị trấn thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; phun hóa chất tại trụ sở UBND các xã, thị trấn, trạm y tế, trường học, chợ, công sở và các khu tập trung đông người; Ban chỉ đạo huyện quyết liệt chỉ đạo, đôn đốc các xã, thị trấn trong việc kiểm tra, rà soát các đối tượng người đến từ vùng dịch hoặc đi qua vùng có dịch để thực hiện các biện pháp quản lý, cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế…

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh: BCĐ các xã, thị trấn phải nắm bắt kịp thời, chính xác thông tin của các đối tượng đi về từ vùng dịch để theo dõi, giám sát và hướng dẫn cách ly đúng quy định. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo về BCĐ huyện trước 15h hằng ngày. BCĐ các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của TW, của tỉnh, huyện và hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh về các biện pháp phòng, chống dịch, tránh những thông tin sai lệch làm hoang mang dư luận. Tăng cường nắm bắt tình hình hoạt động của các nhà hàng, khách sạn, các cơ sở lưu trú và thông tin của khách du lịch đến thăm quan, lưu trú trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp găm hàng, nâng giá các mặt hàng phục vụ công tác phòng, chống dịch và thực phẩm. Riêng đối với ngành y tế, chủ động mua sắm các trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch, phối hợp với các địa phương và đơn vị liên quan đẩy mạnh hoạt động giám sát các đối tượng trở về từ vùng dịch và tiếp tục phun hóa chất tại các trụ sở  cơ quan, chợ, trường học, khu vực tập trung đông người. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị chủ động phòng chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ.

Cẩm Vân - Trung tâm VH-TT&TT