Đại hội chi đoàn Dân - Chính - Đảng huyện Gia Viễn, nhiệm kỳ 2022-2024

Thứ sáu, 13/05/2022

Chiều ngày 12/5, chi đoàn Dân - Chính - Đảng huyện Gia Viễn tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022-2024. Dự Đại hội có đồng chí Đặng Thanh Bình, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Đ/c Hà Thế Anh, HUV, Bí thư Huyện đoàn; cán bộ, chuyên viên Huyện đoàn và các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn.

Trong nhiệm kỳ qua, tập thể Chi đoàn Khối dân Đảng đã đoàn kết, phát huy tốt vai trò, trí tuệ của tuổi trẻ, xung kích đi đầu thực hiện tốt các phong trào hoạt động của đoàn. Chi đoàn đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên; tích cực, chủ động tham gia công tác xây dựng đảng đạt nhiều kết quả tốt; công tác bồi dưỡng, giới thiệu kết nạp Đảng cho các đoàn viên viên ưu tú được quan tâm, chú trọng với 18 đồng chí đoàn viên được giới thiệu cử đi học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng, giới thiệu để chi bộ các cơ quan, đơn vị xem xét, tổ chức kết nạp Đảng cho 14 đồng chí.

Phát hay vai trò của tuổi trẻ, Đoàn viên Chi đoàn Dân chính Đảng tích cực tham gia cùng với phong trào của Huyện đoàn, tham gia cắm hoa, dọn vệ sinh môi trường làm sạch đẹp khu vực nghĩa trang liệt sỹ huyện, khu trụ sở các cơ quan và tổ chức thăm hỏi, tặng 20 xuất quà trị giá 12 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, dịp tết hàng năm. Hưởng ứng hoạt động hiến máu nhân đạo, trong nhiệm kỳ có 38 lượt đoàn viên Chi đoàn tham gia hiến máu. Phong trào rèn luyện sức khoẻ lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ đất nước, các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao được chi đoàn phát động khuyến khích tham gia bằng nhiều hình thức hấp dẫn, sôi nổi. Phong trào thể dục thể thao phát triển đồng đều đặc biệt là môn cầu lông, các đoàn viên thường duy trì tập luyện tạo điều kiện nâng cao sức khoẻ để học tập và công tác tốt, nhân dịp ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 với các hoạt động thi đấu giao lưu bóng đá, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.

Tại Đại hội chi đoàn đã trao thưởng cho 01 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ qua.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024, bầu 07 đồng chí đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp trên./.

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT