Khởi công xây nhà “Đại đoàn kết” cho bà Phạm Thị Minh, thôn Thần Thiệu, xã Gia Tân

Thứ tư, 30/03/2022

Sáng  ngày 29/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ xã Gia Tân tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Phạm Thị Minh,  thôn Thần Thiệu, xã Gia Tân. Dự buổi lễ có ông Lê Văn Kiên, TUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Mai Thị Kim Dung, HUV, Chủ tịch MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh dạo xã Gia Tân và bà con, anh em gia đình bà Phạm Thị Minh.

Bà Phạm Thị Minh, sinh năm 1958, là hộ nghèo, đơn thân có khó khăn về nhà ở. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 50 triệu đồng từ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội" của huyện, cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân xã Gia Tân hỗ trợ 5 triệu đồng và  huy động  các ban ngành, đoàn thể chung tay góp sức bằng ngày công tháo dỡ và vận chuyển nguyên vật liệu để hỗ trợ gia đình bà xây ngôi nhà mới trên diện tích khoảng 48 m2.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, MTTQ và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822-2022) và 30 năm tái lập tỉnh (01/4/1992-01/4/2022)./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT