Đồng chí Vũ Thị Dược, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện kiểm tra các điều kiện đảm bảo tại khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19

Thứ tư, 26/05/2021

Sáng ngày 26/5, đồng chí Vũ Thị Dược, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống covid-19 huyện kiểm tra công tác chuẩn bị tại khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid -19 tại Khu II, Trường Mầm non Gia Phú. Cùng đi có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Ban chỉ huy Quân sự huyện, Trung tâm Y tế huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện và đại diện lãnh đạo UBND xã Gia Phú.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về việc sử dụng phòng khám đa khoa khu vực Gia Lạc làm khu cách ly tập trung của tỉnh, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện quyết định di chuyển những người đang cách ly tập trung tại phòng khám đa khoa khu vực Gia Lạc sang khu vực cách ly tập trung tại Khu II, trường Mầm non Gia Phú. Đây là những trường hợp F1 đã chuẩn bị hết thời gian cách ly tập trung theo quy định và có 3 lần xét nghiệm âm tính.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống covid-19 huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị của lực lượng quân sự huyện cũng như các thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất tại khu cách ly tập trung khu II, Trường Mầm non Gia Phú và đề nghị các lực lượng chức năng cần bố trí cán bộ hợp lý, đảm bảo an toàn khu cách ly và các điều kiện thuận lợi cho những người cách ly tập trung; UBND xã Gia Phú đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cách ly tập trung và sẵn sàng lực lượng hỗ trợ khi có yêu cầu. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống covid-19 huyện cũng nhấn mạnh: Công tác phòng, chống dịch bệnh ở trong khu cách ly tập trung cũng hết sức quan trọng, vì vậy mọi công tác chuẩn bị phải được triển khai chặt chẽ, đảm bảo theo các quy trình; tuyệt đối không nên chủ quan, lơ là và phải đảm bảo an toàn trong mọi tình huống và không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly./.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT