Thường trực Huyện uỷ tổ chức Hội nghị giao ban công tác Dân vận quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2024

Thứ tư, 10/04/2024

Sáng ngày 10/4, Thường trực Huyện uỷ tổ chức Hội nghị giao ban công tác Dân vận quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2024. Đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Thanh Bình, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Trưởng khối Dân vận các xã, thị trấn; thành viên các Ban Chỉ đao; Lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy.

Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đ/c Đặng Thanh Bình, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ phát biểu tại Hội nghị

Trong quý I năm 2024, Khối Dân vận từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác tham mưu và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết, đặc biệt là việc chăm lo, thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi; làm tốt công tác nắm bắt tư tưởng, tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của Nhân dân, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, lễ hội đầu năm. Chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện Chủ đề công tác năm 2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất”. Đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024, kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế đảm bảo phù hợp, thiết thực, hiệu quả. Đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, cải cách hành chính, giải quyết thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công trực tuyến; tuyên truyền thực hiện Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” ở cơ sở,...

Các đại biểu dự Hội nghị phát biểu thảo luận

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được trong quý I, nêu lên những khó khăn, hạn chế còn tồn tại, đồng thời đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong quý II năm 2024.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những kết quả công tác Dân vận đạt được trong quý I năm 2024. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Làm tốt công tác nắm tình hình Nhân dân, công nhân lao động, tình hình tôn giáo. Tập trung tuyên truyền tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, cán bộ, đảng viên và Nhân dân về quan điểm của Đảng trong công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nếp sống văn minh, tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn kiểu mẫu, phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án; các cơ quan, đơn vị bám sát nhiệm vụ, nắm chắc tình hình dư luận xã hội tại địa phương, xác định nhiệm vụ trọng tâm để tập trung chỉ đạo thực hiện, tăng cường các giải pháp để thực hiện tốt công tác Dân vận nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác năm 2024.

Hồng Hạ, Trung tâm VHTT&TT