Các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện dự Khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Chủ nhật, 23/05/2021

Sáng 23/5, cùng với trên 87.000 cử tri toàn huyện, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đúng 7 giờ sáng ngày 23/5, tại Nhà văn hóa thôn Giá Thượng khu vực bỏ phiếu số 4 xã Gia Hòa đã tổ chức Khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử huyện dự lễ khai mạc. Cùng dự có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã và đông đảo cử tri. Ngay sau Lễ khai mạc, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử huyện đã bỏ lá phiếu đầu tiên của khu vực bỏ phiếu. Đơn vị bầu cử số 4 của xã Gia Hòa có trên 960 cử tri thuộc 2 thôn Trung Chính và Giá Thượng. Ngay từ sáng sớm, các cử tri đã có mặt đầy đủ để dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử nghiêm túc thực hiện các quy định về bầu cử và phòng dịch; công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại khu vực bỏ phiếu được đảm bảo.

Tại thị trấn Me, hòa chung không khí ngày hội lớn của cả nước, hôm nay hơn 4.300 cử tri của thị trấn đã nô nức đi bầu cử, không khí phấn khởi hiện rõ trên từng khuôn mặt của các cử tri. Tại phố Thống Nhất, khu vực bỏ phiếu số 3, ngay từ sáng sớm, cử tri đã có mặt tại khu vực bầu cử để dự Lễ khai mạc và tham bỏ phiếu. Đúng 6h30, Lễ khai mạc bắt đầu. Đồng chí Lưu Thị Huyền, PBT Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng ban Chỉ đạo, lãnh đạo bầu cử huyện; đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, Phó Chủ tịch UBBC huyện; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, PCT UBND huyện, Phó Chủ tịch UBBC huyện đã về dự Khai mạc và tham gia bỏ lá phiếu đầu tiên.

Đại diện cử tri được mời chứng kiến, giám sát việc kiểm tra và niêm phong hòm phiếu. Các cử tri xác nhận hòm phiếu trống tại thời điểm này. Quy trình niêm phong được thực hiện ngay trước mặt những người tham dự Lễ khai mạc. Ngay sau đó đại diện tổ bầu cử mời đồng chí Lưu Thị Huyền, đồng chí Ngô Hùng Khánh, đồng chí Vũ Thị Dược và cử tri có tuổi Đảng cao nhất ra khu vực nhận phiếu, thực hiện việc bỏ phiếu tại điểm bầu cử này.

Tại các tổ bầu cử, cử tri mong muốn các đại biểu khi trúng cử sẽ làm tròn trách nhiệm của mình cùng với Quốc hội, HĐND có nhiều chính sách để phát triển kinh tế- xã hội, đưa đất nước, tỉnh, huyện Gia Viễn ngày càng phát triển bền vững./.

Lê Thảo, Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT