Ban tổ chức cuộc thi “ Ươm mầm tài năng hướng dẫn viên du lịch” huyện Gia Viễn năm 2022 tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi

Thứ năm, 31/03/2022

Chiều ngày 30/3, Ban Tổ chức cuộc thi “Ươm mầm tài năng hướng dẫn viên du lịch huyện Gia Viễn năm 2022” tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi. Đồng chí Lương Thị Hồng Thúy, HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phó Trưởng ban tổ chức, Trưởng ban giám khảo cuộc thi chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi theo các Quyết định số: 1256/QĐUBND ngày 24/3/2022 và số 1257/QĐ-UBND ngày 24/3/2022 của UBND huyện.

Tại hội  nghị các đại biểu đã được thông qua Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi và kế hoạch tổ chức cuộc thi, theo đó  đối tượng dự thi là học sinh đang học tại các trường Tiểu học, THCS, TH&THCS, THPT trên địa bàn huyện có nguyện vọng tham gia; tham gia cuộc thi, các đội thi phải thực hiện 3 phần thi: phần thi tự giới thiệu, phần thi “ Chúng em là hướng dẫn viên du lịch” và phần thi năng khiếu; theo kế hoạch vòng sơ khảo cuộc thi dự kiến tổ chức vào ngày 01/4/2022; vòng chung khảo diễn ra tại Nhà văn hóa Trung tâm huyện vào ngày 07/4/2022.

Đ/c Lương Thị Hồng Thúy, HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phó Trưởng ban tổ chức, Trưởng ban giám khảo cuộc thi kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Thị Hồng Thúy, HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phó Trưởng ban tổ chức, Trưởng ban giám khảo cuộc thi nhấn mạnh: Cuộc thi là một trong những hoạt động văn hóa thiết thực chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822-2022) và 30 năm tái lập tỉnh (01/4/1992 - 01/4/2022). Thông qua Cuộc thi cũng tạo điều kiện để học sinh tiểu học, THCS, THPT được giao lưu học hỏi, thể hiện tài năng hùng biện, năng khiếu nghệ thuật; qua đó phát hiện, bồi dưỡng, ươm mầm những tài năng “hướng dẫn viên du lịch” tương lai; thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia công tác giáo dục. Góp phần quảng bá hình ảnh về tự nhiên, văn hóa, lịch sử, con người và các danh lam thắng cảnh của quê hương Ninh Bình; đồng chí Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi đề nghị các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi bám sát nội dung kế hoạch, tích cực, chủ động triển khai các nhiệm vụ được phân công để cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp, đạt kết quả cao nhất./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT