Ban chỉ đạo các kì thi năm 2022 huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho các thành viên

Thứ năm, 19/05/2022

Chiều ngày 18/5, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 và xét công nhận tốt nghiệp THCS năm học 2021-2022 huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phó Trưởng ban chỉ đạo và thành viên Ban chỉ đạo theo Quyết định số 1914/QĐ-UBND ngày 17/5/2022 của UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị thông qua Quyết định thành lập BCĐ các kỳ thi năm 2022 huyện; Dự thảo Báo cáo tổng kết các kì thi năm 2021 và xét tốt nghiệp THCS năm 2021-2022; Phương hướng thưc hiện công tác thi năm 2022 và xét công nhận tốt nghiệp THCS năm học 2021-2022; Kế hoạch Chỉ đạo kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 và xét công nhận tốt nghiệp THCS năm học 2021-2022; Dự thảo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo thi năm 2022 và xét công nhận tốt nghiệp THCS năm học 2021-2022. Theo báo cáo đánh giá kết quả tổ chức các kỳ thi trong năm 2021 của Ban chỉ đạo: Trong năm 20201, được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các phòng, ban ngành của huyện. Ban chỉ đạo các kỳ thi của huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt sâu sắc yêu cầu của kỳ thi từ đó đã làm chuyển biến về nhận thức, ý thức trách nhiệm trong thực hiện Quy chế thi đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định, công bằng, đánh giá khách quan, chính xác, đạt kết quả cao.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, thống nhất phương án, các biện pháp để công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 và xét công nhận tốt nghiệp THCS năm học 2021-2022 được thực hiện nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, đảm bảo thời gian theo kế hoạch.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo nhấn mạnh: Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm để thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công theo kế hoạch; tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân, các bậc phụ huynh có con em tham gia kỳ thi biết và thực hiện; các nhà trường THPT nơi đặt hội đồng thi tiếp tục rà soát cơ sở vật chất các phòng thi, bổ sung kịp thời những khuyết, thiếu; lực lượng công an huyện xây dựng cụ thể phương án bảo vệ kỳ thi, đảm bảo an toàn giao thông thông suốt; ngành y tế tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phương tiện trực sẵn sàng phục vụ kỳ thi. Các cơ quan, ban ngành liên quan phối hợp với các xã, thị trấn đảm bảo cơ sở vật chất, phương tiện đi lại cho các thí sinh; chủ động xây dựng phương án kịp thời ứng phó để kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao nhất./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT