Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022

Thứ năm, 26/08/2021

Chiều ngày 25/8, được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2020- 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Dự hội nghị có ông Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); bà Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Đặng Đình Hùng, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các ông, bà đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở GD&ĐT, các Ban xây dựng đảng, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Hiệu trưởng các trường mầm non, Tiểu học, Tiểu học&Trung học cơ sở, Trung học cơ sở trên địa bàn.

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII nhiệm kì 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII trong bối cảnh có nhiều thuận lợi, bên cạnh đó cũng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Song, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Viễn đã phát huy thuận lợi, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học, nổi bật như: Các nhóm chỉ tiêu trong công tác giáo dục đều cơ bản đạt và vượt, quy mô giáo dục các cấp học, ngành học duy trì ổn định, cơ bản đáp ứng được nhu cầu học tập của nhân dân. Các điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 được tích cực chuẩn bị theo đúng kế hoạch; triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1 đạt hiệu quả tốt. Chất lượng giáo dục toàn diện của các cấp học được củng cố, nâng cao. Tổ chức các kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. 100% cơ sở giáo dục mầm non triển khai thực hiện chương trình phù hợp với điều kiện địa phương, nhà trường, phù hợp với khả năng và nhu cầu của trẻ; cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học tiếp tục được tăng cường; công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia được đẩy mạnh. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ luôn được củng cố, duy trì và giữ vững. Phong trào thi đua dạy tốt, bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả tốt. Năm học qua, toàn huyện có 5 giải quốc gia, 43 giải tỉnh.

Trong năm học mới 2021- 2022, ngành Giáo dục huyện phấn đấu 100% các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn trường học; duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; duy trì chất lượng và tăng số lượng học sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh. Giữ vững chắc chất lượng và các tiêu chuẩn của những trường đã đạt chuẩn quốc gia. Công nhận lại 7 trường đã đạt chuẩn sau 5 năm; nâng chuẩn 08 trường lên mức độ 2 (gồm 05 trường mầm non, 3 trường tiểu học); nâng tỉ lệ phòng học kiên cố của toàn ngành lên 100%; tiếp tục duy trì, củng cố và nâng cao kết quả thực hiện các nội dung của phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, phấn đấu xây dựng 04 thư viện thân thiện theo mô hình Room To Read; tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học 2021-2022 theo kế hoạch và phấn đấu duy trì đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021 được khen thưởng

Tại hội nghị đã trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho 03 trường: THCS thị trấn Me; Tiểu học thị trấn Me và mầm non xã Gia Phương; 48 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT