Các vị Đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri các xã Gia Sinh, Gia Minh, Gia Phong, Gia Lạc

Thứ hai, 19/06/2023

Chiều ngày 19/6, tại xã Gia Sinh, các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri các xã Gia Sinh, Gia Minh, Gia Phong, Gia Lạc. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Đỗ Văn Hoan, Phó Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh, Tổ phó Tổ đại biểu HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Tuấn Anh, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Đình Hùng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn, các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 7; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và đông đảo cử tri các xã Gia Sinh, Gia Minh, Gia Phong  Gia Lạc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe: Thông báo dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND tỉnh, HĐND huyện; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện Gia Viễn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XV và sau kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri các xã đã nêu những vấn đề cử tri quan tâm, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Cử tri xã Gia Sinh đề nghị: UBND tỉnh, UBND huyện chỉ đạo Công ty cấp thoát nước Ninh Bình trả hết số tiền nợ đọng đã được ký kết cho xã Gia Sinh để UBND xã Gia Sinh thanh toán cho đơn vị thi công công trình, dự án trên địa bàn; đề nghị các cấp thực sự quan tâm chi trả hết số tiền hỗ trợ đền bù thu hồi đất GPMB còn tồn đọng cho địa phương. Đề nghị Nhà nước có chính sách hỗ trợ cho các hộ ở khu tái định cư được tách thửa đất cho các thành viên trong gia đình, hoàn thiện việc làm đường giao thông, rãnh thoát nước…, cấp thêm đất để nhân dân tại khu tái định cư có đủ diện tích để xây dựng công trình phục vụ sinh hoạt cộng đồng.

Cử tri xã Gia Lạc đề nghị: UBND tỉnh chỉ đạo đơn vị xây dựng Trạm bơm số 4 giáp ranh giữa Gia Lạc và Gia Phong trên đê bắc sông Rịa để nhân dân 2 xã bơm tiêu úng thuận lợi; đề nghị Tỉnh, Huyện hỗ trợ xây dựng kênh tưới cấp 2+3 cho HTX Mai Sơn xã Gia Lạc vì hiện nay diện tích bơm tràn còn nhiều nên việc điều tiết nước phục vụ sản xuất còn nhiều khó khăn.

Cử tri xã Gia Minh phản ánh: Hiện nay, đường quai tiểu mãn từ cống Trạm bơm Gia Minh đi Kênh Gà có nhiều đoạn rất thấp, hai bên toa ly không được kè nên khi có lũ tiểu mãn xảy ra ảnh hưởng đến công tác phòng, chống lụt bão bảo vệ lúa khu vực ngoài đê và gây sạt lở toa ly hai bên đường.

Các cử tri cũng phát biểu nhiều ý kiến tâm huyết về các lĩnh vực an sinh xã hội, điện sinh hoạt, xây dựng nông thôn mới…

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện và đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời một số kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri được Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp và nghiên cứu để trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT huyện