Đại hội Hội Nông dân xã Gia Thịnh nhiệm kỳ 2023-2028

Chủ nhật, 08/01/2023

Trong hai ngày 07 và 08/01, Hội Nông dân xã Gia Thịnh đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự đại hội có đồng chí Hoàng Ngọc Chinh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Bình, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Phạm Thị Thu Hiền, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Lãnh đạo, cán bộ Hội Nông dân huyện; đồng chí Trần Văn Sở, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 85 đại biểu đại diện cho hội viên nông dân trong toàn xã. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các xã, thị trấn trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch Covid-19, song Hội Nông dân xã Gia Thịnh đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đạt nhiều kết quả quan trọng. Hội Nông dân xã Gia Thịnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, tổ chức được 26 buổi tuyên truyền cho trên 1.000 lượt cán bộ, hội viên nông dân; kết nạp 83 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn xã đến nay là trên 1.000 hội viên. Trong nhiệm kỳ toàn xã đã tăng trưởng quỹ chi hội được gần 50 triệu đồng, bình quân đạt 150 nghìn đồng/hội viên. Hội phối hợp tổ chức 01 lớp tập huấn về chăn nuôi gà và 5 lớp chuyển giao khoa học-kỹ thuật cho 300 lượt người; tiếp tục đẩy mạnh tín chấp và ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tạo điều kiện thuận lợi giúp cho gần 600 lượt hội viên vay vốn với tổng dư nợ 42 tỷ đồng. Từ nguồn vốn vay nhiều hội viên đã vươn lên thoát nghèo, có 100 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, có nhiều hộ sản xuất kinh doanh đạt 200 triệu đồng trên năm trở lên, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn xã xuống còn 2,79%.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế và thống nhất phương hướng, mục tiêu, 11 chỉ tiêu cụ thể và nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã đã bầu 11 đồng chí vào Ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028.

Về dự Đại hội, đồng chí Phạm Thị Thu Hiền, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Hội Nông dân xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ 2023-2028 Hội Nông dân xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân; chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên; xây dựng các mô hình, điển hình, gương người tốt việc tốt trong sản xuất kinh doanh; đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; chủ động, phối hợp tổ chức các lớp tư vấn, tập huấn, chuyển giao KHKT công nghệ vào sản xuất, kinh doanh…

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT huyện