Hội thi Báo cáo viên tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ năm, 23/09/2021

Ngày 22/9, Tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Huyện ủy Gia Viễn tổ chức vòng sơ khảo Hội thi Báo cáo viên tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự hội thi có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Trưởng Ban tổ chức (BTC) Hội thi; Đ/c Đặng Tiểu Bình, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Phó trưởng ban tổ chức hội thi; các đồng chí thành viên Ban tổ chức và 16 thí sinh là các báo cáo viên đến từ các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Các đại biểu dự Hội thi

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người lao động về những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; động viên cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người lao động phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết, thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần củng cố niềm tin đối với Đảng; đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Giúp cấp ủy cơ sở nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; nâng cao kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng...

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc tại Hội thi

Các thí sinh tham dự Hội thi lựa chọn nội dung của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để dự thi; khuyến khích liên hệ thực tiễn tại cơ quan, đơn vị nơi thí sinh công tác. Thí sinh phải tham dự đủ 03 phần thi: soạn đề cương thuyết trình, phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Tại vòng sơ khảo, các thí sinh tham gia hội thi đã thuyết trình những nội dung cơ bản thuộc chủ đề, đề tài lựa chọn; có dẫn chứng thực tiễn về các mặt kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng của cơ quan, đơn vị mình. Có thể nói, các thí sinh đã bám sát chủ đề hội thi. Bài thi được chuẩn bị công phu, từ khâu lựa chọn đề tài, đến soạn đề cương, tìm hiểu, sưu tầm tư liệu minh họa; tập trung nghiên cứu, luận giải các vấn đề khó, làm chủ nội dung cơ bản của chuyên đề. Kết thúc vòng sơ khảo, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung khảo dự kiến tổ chức vào cuối tháng 9 năm 2021./.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT