Công an huyện phát hiện, thu giữ 450 bộ kit test không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Thứ năm, 17/03/2022

Những ngày qua, Công an huyện đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ các vụ vận chuyển, mua bán kit test Covid-19 không có nguồn gốc, xuất xứ, cụ thể: Ngày 5/3, tại đường 477 thuộc địa phận xã Gia Phú, Công an huyện phát hiện  N.T.N, sinh năm 1995, trú tại xóm 7, xã Gia Hưng đang có hành vi bán 100 bộ kit test nhanh Covid-19; ngày 8/3, Công an huyện phát hiện B.T.T, sinh năm 1990, trú tại đường Vân Giang, TP Ninh Bình có hành vi giới thiệu, chào bán 150 bộ kit test Covid-19 tại đường ĐT 477 thuộc địa phận xã Gia Vân; cũng trong ngày này, Công an huyện cũng phát hiện V.T.H.G, sinh năm 1992, trú tại xã Gia Tiến có hành vi chào bán 200 bộ kit test Covid-19 tại trục đường xã Gia Sinh.

Tại thời điểm kiểm tra các trường hợp N, T, G đều không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ liên quan đến số hàng kit test trên. Hiện, cả 03 vụ việc trên đang được Công an huyện củng cố hồ sơ để xử lý theo qui định của pháp luật./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT