Hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Thứ hai, 20/12/2021

Sáng ngày 20/12, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện (BCĐ) chủ trì hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng dự có đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Công an huyện, Ban CHQS huyện, Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã: Gia Phú, Gia Thịnh, Gia Vượng.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp. Toàn huyện có 15 xã có ca mắc COVID-19 với tổng số 63 ca F0, trong đó có 39 ca trong cộng đồng, đặc biệt liên quan đến ca F0 ở phòng khám An Sinh 3 đã phát hiện 10 ca F0.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: trước mắt, BCĐ huyện và BCĐ cấp xã tập trung lực lượng chuyên môn thần tốc truy vết các trường hợp liên quan đến các ca F0, đặc biệt là các ca F0 liên quan đến phòng khám An Sinh 3; quản lý chặt chẽ các trường hợp các ly tại nhà, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm quy định về cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong phòng, chống dịch, đồng thời kêu gọi nguồn xã hội hóa phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện yêu cầu BCĐ cấp xã, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy; chủ động tham mưu, đề xuất phương án phong tỏa các khu, cụm dân cư có ca mắc COVID-19. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 cấp xã chịu trách nhiệm đối với kết quả kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, nhất là đối với việc quản lý các đối tượng thực hiện cách ly tại nhà theo quy định./.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT