Phòng LĐTB&XH huyện phối hợp Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tổ chức tập huấn chăn nuôi bò sinh sản cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Thứ năm, 05/11/2020

Chiều ngày 04/11, Phòng LĐTB&XH huyện phối hợp Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức lớp tập huấn chăn nuôi bò sinh sản cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Phụng - HUV - Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, ông Vũ Duy Lý - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, cùng hơn 40 hộ nghèo, hộ cận nghèo của các xã: Gia Hưng, Gia Thịnh, Gia Phong, Gia Minh, Gia Lạc và thị trấn Me.

Ông Vũ Duy Lý - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phổ biến những kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi Bò sinh sản cho các hộ công dân

Tại lớp tập huấn, các hộ công dân đã được ông Vũ Duy Lý - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phổ biến những kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản như: cách chọn con giống, chăm sóc, phòng, chống các loại bệnh trên vật nuôi; công tác vệ sinh thú y, tiêm phòng và cách nhận biết, điều trị một số bệnh thường gặp ở bò; kỹ thuật trồng các loại cây làm thức ăn cho bò. Ngoài ra, các học viên được cung cấp thêm tài liệu hướng dẫn chăn nuôi và phòng trị bệnh cho bò để nghiên cứu, bổ sung kiến thức trong quá trình chăn nuôi và ký cam kết thực hiện dự án 1 “nhân rộng mô hình giảm nghèo thông qua hỗ trợ nuôi bò sinh sản trên địa bàn các xã Gia Lạc, Gia Phong, Gia Minh năm 2020.

Ông Đinh Văn Phụng - HUV - Trưởng phòng LĐTB&XH huyện phát biểu tại Lớp tập huấn

Lớp tập huấn chăn nuôi bò sinh sản nằm trong kế hoạch chương trình đa dạng hóa sinh kế, giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo có thêm kiến thức, mạnh dạn áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi bò sinh sản, góp phần tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững và vươn lên làm giàu chính đáng./.

Kim Thoả - Trung Tâm VHTT&TT