Thứ năm, 20/07/2023

Chiều ngày 20/7, Ban Vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội huyện tổ chức Hội nghị triển khai dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ phát động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện Gia Viễn năm 2023 và công tác chuẩn bị tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ năm 2023 huyện Gia Viễn. Đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban Vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban vận động Quỹ; các thành viên Ban Vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội huyện.

Từ năm 2017, cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh, Gia Viễn đã triển khai thực hiện phát động ủng  hộ "Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” trên địa bàn. Trong thời gian qua, Quỹ đã được sử dụng đúng mục đích và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Để tạo nguồn quỹ hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" trên địa bàn, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân đối với công tác đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội. Thời gian dự kiến tổ chức Lễ phát động vào sáng ngày 26/7/2023 tại Nhà văn hoá huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Vận động Quỹ huyện nhấn mạnh: Việc vận động ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội năm 2023 là một hoạt động lớn, có nhiều ý nghĩa. Lễ phát động phải được tổ chức một cách hiệu quả, thực chất, tránh phô trương, hình thức, lãng phí. Đồng chí cũng thống nhất về chương trình Lễ phát động như: Việc lựa chọn các tập thể, cá nhân tham gia; các hình thức quyên góp tại Lễ phát động…Đồng chí yêu cầu các thành viên Ban Vận động Quỹ và các cơ quan liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung làm tốt công tác tuyên truyền; các cơ quan chức năng làm tốt công tác chuẩn bị cho Lễ phát động. Sau lễ phát động tại huyện đề nghị Ban Vận động cấp xã, thị trấn triển khai thực hiện Kế hoạch một cách đồng bộ, tạo sức lan tỏa, thu hút sự quan tâm ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)