Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cho ý kiến về một số nội dung thuộc thẩm quyền

Thứ hai, 15/04/2024

Sáng ngày 15/4, Huyện uỷ tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện để cho ý kiến về một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện.

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền:  Tờ trình số 04/TTr-HĐND ngày 12/4/2024 của HĐND huyện về tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Dự thảo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Gia Viễn, giai đoạn 2023-2025; Tờ trình của UBND huyện về chủ trương đầu tư một số công trình, dự án trên địa bàn huyện; Tờ trình của Ban Tổ chức Huyện uỷ về công tác cán bộ.

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, các cơ quan chuyên môn xác định nhiệm vụ cụ thể thuộc thẩm quyền, phát huy tinh thần chủ động, trách nhiệm, nhất là trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; đồng thời xây dựng kế hoạch, có lộ trình, thời gian cụ thể để báo cáo, có giải pháp đẩy nhanh hoàn thành các nhiệm vụ. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, các phong trào thi đua. Đồng chí yêu cầu các cơ quan chuyên môn chủ động trong công tác tham mưu, đề xuất, có giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn huyện. Tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong thực hiện nhiệm vụ.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)