Gia Viễn tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Thứ tư, 26/07/2023

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), tối ngày 26/7, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện trang trọng tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Dự lễ có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Thế Hợp, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, đoàn thể huyện; Lãnh đạo Công an huyện, BCH Quân sự huyện; Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, Lãnh đạo UBND thị trấn Me, cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, tăng ni, phật tử và Nhân dân trong huyện.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính các đồng chí Lãnh đạo huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo bà con Nhân dân đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ đã ngã xuống vì quê hương, đất nước. Trước anh linh của các Anh hùng Liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn huyện nguyện không ngừng thi đua học tập, rèn luyện, tích cực lao động sáng tạo, cùng nhau đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này huyện cũng tổ chức Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân, thả đèn hoa đăng tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì nền độc lập của dân tộc.

Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ được huyện tổ chức thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.

Kim Thoả, Trung tâm VHTT&TT