Trung ương Hội nông dân Việt Nam Tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ uỷ thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách tại xã Gia Thịnh

Thứ sáu, 30/10/2020

Chiều ngày 29-10-2020, tại xã Gia Thịnh, Trung ương Hội nông dân Việt Nam phối hợp với Hội nông dân huyện, hội nông dân xã Gia Thịnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ uỷ thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách, triển khai một số nội dung về quỹ hỗ trợ nông dân.Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Doãn Hùng - Đại diện Ban điều hành quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Đ/c Trần Thị Thu Hương - UVBTV - Trưởng ban Kinh tế - Xã hội, kiêm Trưởng ban điều hành quỹ HTND tỉnh; Đ/c Phạm Thị Thu Hiền – HUV - Chủ tịch HND huyện, Đ/c Nguyễn Tiến Hải - Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện cùng các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch, UVBTV, tổ trưởng TK&VV HND các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn nghiệp vụ uỷ thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách, giới thiệu nội dung các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH. Hướng dẫn nghiệp vụ Ban quản lý tổ TK&VV như: huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ, tổ chức các hoạt động, công tác quản lý, kiểm tra giám sát nguồn vốn thông qua tổ TK&VV; quyền lợi và nghĩa vụ của các tổ viên, các trường hợp phát sinh trong quá trình thành lập tổ TK&VV; phương thức ủy thác cho vay thông qua các tổ chức chính trị xã hội. Hội viên còn được cán bộ Ngân hàng CSXH giải đáp một số vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện công tác vay vốn tại cơ sở, cách nắm bắt thông tin vay vốn. Hội nghị cũng triển khai một số nội dung tổng quát về nguyên tắc, về quỹ hỗ trợ nông dân giúp các hội viên hiểu rõ về mục đích, nguyên tắc hoạt động, phương thức, đối tượng, điều kiện cho vay vốn, lĩnh vực, nhành nghề cho vay.

Thông qua lớp tập huấn giúp các hội viên nắm bắt được nội dung các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai trên địa bàn; nâng cao kỹ năng quản lý cho các đồng chí trong Ban quản lý tổ TK&VV về nghiệp vụ NHCSXH, giúp cho việc quản lý các nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn ủy thác có hiệu quả hơn góp phần vào việc thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo tại địa phương./.

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT