Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết công tác hội năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Thứ sáu, 14/01/2022

Chiều ngày 13/01, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội CCB năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và ký giao ước thực hiện chương trình thi đua năm 2022. Dự hội nghị có ông Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo, chuyên viên Hội CCB huyện; Chủ tịch Hội CCB khối cơ quan huyện và Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn.

Năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy và Hội CCB tỉnh, hoạt động của Hội CCB từ huyện đến cơ sở luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, kịp thời cụ thể hóa thành các nhiệm vụ của hội. Trong năm, Hội tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, xây dựng 147 mô hình hộ gia đình CCB sản xuất, kinh doanh giỏi, giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,67%. Cán bộ, hội viên CCB các cấp tích cực tham gia các phong trào thi đua, các chương trình, các cuộc vận động ở địa phương như: xây dựng 26 nô hình dân vận khéo, trồng trên 3.500 cây xanh, ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19 trên 200 triệu đồng. Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, trong năm 2021, Hội CCB huyện phát động đợt thi đua “Gương mẫu, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” nhằm phát huy tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, hội viên CCB trong phòng, chống dịch COVID-19. Toàn hội có 336 hội viên tham gia tại 211 tổ COVID cộng đồng. Với những thành tích đã đạt được trong năm 2021, Hội CCB huyện vinh dự nhận bằng khen của Trung ương Hội CCB Việt Nam. Trên cơ sở phát huy thành tích, khắc phục những hạn chế trong công tác hội năm 2021, hội nghị đã đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội năm 2022 và tổ chức phát động phong  trào thi đua, ký kết giao ước thi đua năm 2022.

Tại hội nghị, 6 tập thể, 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021 vinh dự nhận bằng khen của Hội CCB tỉnh; 8 tập thể, 16 các nhân vinh dự nhận giấy khen của Hội CCB huyện; tại hội nghị đã ký giao ước thi đua thực hiện chương trình công tác năm 2022./.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT