Thứ hai, 23/05/2022

Sáng 21/5, tại Nhà văn hóa xã Gia Phong, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND xã Gia Phong tổ chức Cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương" và các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Tham dự chương trình có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam; Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam; Đại tá Trần Văn Xuân, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo tổ chức cuộc thi; bà Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình; đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Ninh Bình; ông Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Ngô Hùng khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại Tá Phạm Văn Hội, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; bà Lương Thị Hồng Thuý, HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện; Trung tá Nguyễn Long Minh, Tham Mưu trưởng, Phó Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện; lãnh đạo, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã Gia Phong; Cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Gia Phong.

Tham gia cuộc thi “Em yêu biểu đảo quê hương” có 47 học sinh của Trường THCS Gia Phong. Cuộc thi diễn ra theo hình thức trắc nghiệm với các gói câu hỏi thông qua 4 phần thi: "Ra khơi", "Vượt sóng", "Cập bến" và "Đặt mốc chủ quyền". Nội dung các câu hỏi liên quan đến việc tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam như: Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển năm 1982; Luật Biển Việt Nam năm 2012; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; về chức năng, nhiệm vụ, truyền thống của lực lượng cảnh sát biển; về tác hại của ma túy đối với học đường; bạo lực học đường; về truyền thống quê hương...

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất; 2 giải nhì; 1 giải ba và 1 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về em Chu Lê Khánh Linh, lớp 7A, Trường THCS Gia Phong.

Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao hiểu biết cho các thầy cô giáo, học sinh và nhân dân địa phương về biển, đảo Việt Nam, Luật Biển Việt Nam năm 2012, Luật Cảnh sát biển Việt Nam… Qua đó, xây dựng lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời, cuộc thi cũng góp phần tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển Việt Nam với các em học sinh, đoàn viên thanh niên, thầy cô giáo và nhân dân địa phương.

Nhân dịp này, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển đã trao tặng 69 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn; 50 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tặng UBND xã Gia Phong 4 bộ máy vi tính, máy in, 4 trường học mỗi trường 1 tivi cùng các phần quà lưu niệm… Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 69 người dân thuộc đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn Gia Phong./.

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT