Gia Viễn long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình trường Mầm non Gia Sinh - Công trình chào mừng 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822-2022) và kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (01/4/1992-01/4/2022)

Thứ hai, 28/03/2022

Chiều ngày 25/3, huyện Gia Viễn long trọng tổ chức Lễ khánh thành trường Mầm non xã Gia Sinh Giai đoạn 1, đây là công trình chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822-2022) và 30 năm tái lập tỉnh (01/41992 - 01/42022). Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Thu Hà, Trưởng bản Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh; Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện Lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; lãnh đạo xã Gia Sinh và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường Mầm non Gia Sinh.

Các đại biểu dự Lễ Khánh thành

Công trình trường mầm non xã Gia Sinh được đầu tư xây dựng trên khuôn 8.000 m2, được chia thành hai giai đoạn với tổng số vốn trên 62 tỷ đồng từ nguồn ngân sách huyện và nguồn vốn bổ sung mục tiêu của tỉnh cho sự nghiệp giáo dục. Giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư trên 39 tỷ đồng với các hạng mục: San Nền; xây mới hai dãy nhà học, hai tầng với 08 phòng học với tổng diện tích sàn là 1.178 m2; xây dựng nhà dinh dưỡng 1 tầng và xây dựng các hạng mục phụ trợ kèm theo…Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 11/2019, nhưng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công công trình. Tuy nhiên cùng với sự nỗ lực cố gắng của các cấp ủy, chính quyền, chủ đầu tư và đơn vị thi công, đến nay công trình đã hoàn thành giai đoạn 1 theo kế hoạch. Hiện nay, chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ thi công các hạnh mục giai đoạn hai, phấn dầu hoàn thành công trình theo tiến độ đề ra nhằm đảm bảo nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần hoàn thiện các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 , đáp ứng mong mỏi, kỳ vọng của cán bộ và nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát triển tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để công trình đưa vào khai thác hiệu quả, phát huy tích cực, đồng chí yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện và nhà thầu khẩn trương hoàn thành một số công việc còn dở dang tổ chức bàn giao công trình giai đoạn 1 cho UBND xã Gia Sinh quản lý, khai thác, phục vụ hoạt động công tác dạy và học của Nhà Trường. Trong quá trình thi công giai đoạn hai thực hiện nghiêm các quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng nhằm đảm bảo chất lượng kỹ thuật theo quy định. Trong quá trình thi công đảm bảo về an toàn lao động và vệ sinh môi trường, không làm ảnh hưởng đến việc dạy và chăm sóc giáo dục trẻ. UBND xã Gia Sinh tổ chức tiếp nhận giao BGH trường Mần non thực hiện công tác quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả,…

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT