Triển khai Kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo các kì thi năm 2023 huyện

Thứ sáu, 12/05/2023

Chiều ngày 12/5, Ban Chỉ đạo (BCĐ) các kì thi năm 2023 của huyện tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo. Đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo các kì thi năm 2023 của huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo.

Tại hội nghị đã công bố và  thông qua: Quyết định thành lập BCĐ các kỳ thi năm 2023 huyện; Dự thảo Báo cáo tổng kết các kì thi năm 2022 và xét tốt nghiệp THCS năm 2021-2022. Phương hướng thực hiện công tác thi năm 2023 và xét công nhận tốt nghiệp THCS năm học 2022-2023; Kế hoạch Chỉ đạo kì thi tốt nghiệp THPT năm 2023, thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023-2024 và xét công nhận tốt nghiệp THCS năm học 2022-2023; Dự thảo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo thi năm 2023, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024  và xét công nhận tốt nghiệp THCS năm học 2022-2023.

Năm học 2022-2023, được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các phòng, ban, ngành của huyện. Ban chỉ đạo các kỳ thi của huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt sâu sắc yêu cầu của kỳ thi từ đó đã làm chuyển biến về nhận thức, ý thức trách nhiệm trong thực hiện Quy chế thi đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định, công bằng, đánh giá khách quan, chính xác, đạt kết quả cao.

Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên địa bàn huyện đã phản ánh thực tế chất lượng giáo dục hiện tại, sự cố gắng phấn đấu cao của các nhà trường. Về số các thí sinh, đa số các em đã nắm vững kiến thức cơ bản, vận dụng được trong bài thi của mình.

Năm 2023, thời gian xét tốt nghiệp THCS ngày 18/5/2023 tại các trường THCS, TH&THCS. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024  từ chiều ngày 31/5 đến hết buổi sáng ngày 02/6/2023 tại các trường THPT; Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023  diễn ra từ ngày 27 đến ngày 29/6/2023 tại 3 trường THPT trên địa bàn. Để các kỳ thi trong năm 2023 diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế theo kế hoạch, các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận, thống nhất các giải pháp, các biện pháp tổ chức thực hiện về các nội dung như: cung cấp mã định danh cho các thí sinh tham gia dự thi, công tác đảm bảo ANTT, đảm bảo cung cấp điện trong suốt quá trình diễn ra kì thi, phần mềm đăng kí dự thi.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ các kì thi của huyện  năm 2023, nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai, đồng thời yêu cầu các thành viên BCĐ cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công. Tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân, các bậc phụ huynh có con em tham gia kỳ thi năm nay biết điểm mới, cơ bản về thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và thực hiện.  Đối với các trường THPT nơi đặt hội đồng thi tiếp tục rà soát cơ sở vật chất các phòng thi, bổ sung kịp thời những khuyết, thiếu; Quán triệt cán bộ coi thi thực hiện đầy đủ nghiêm túc các nội qui, qui chế; đảm bảo tốt công tác hậu cần đối với lực lượng cán bộ, giáo viên làm công tác thi. Lực lượng công an huyện xây dựng cụ thể phương án bảo vệ kỳ thi, đảm bảo an toàn giao thông thông suốt, phối hợp với các trường bố trí các phương án phòng cháy, chữa cháy. Đối với ngành y tế tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng dẫn các điểm thi thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế. Các cơ quan, ban, ngành liên quan phối hợp với các xã, thị trấn đảm bảo cơ sở vật chất, phương tiện đi lại cho các thí sinh; có các phương án ứng phó kịp thời để kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn và đạt kết quả cao.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)