Xã Gia Hòa tổ chức "Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023

Thứ sáu, 11/08/2023

Sáng ngày 10/8, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) xã Gia Hòa tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ" năm 2023 và biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tới dự có đồng chí Lê Văn Kiên, TUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Phó Trưởng BCĐ 138 tỉnh; đồng chí Thiếu tá Phạm Đình Phong, Phó Trưởng phòng Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đại Tá Phạm Văn Hội, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an xã Gia Hòa và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã.

Tại chương trình ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang lực lượng Công an nhân dân qua 78 năm xây dựng lực lượng, chiến đấu và trưởng thành và 18 năm "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ".

Những năm qua, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" trên địa bàn xã Gia Hòa luôn được duy trì và phát triển, nhờ vậy, đã góp phần tích cực vào công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Phong trào đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm; phòng, chống tệ nạn xã hội; phát hiện, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác; quản lý giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

7 tháng đầu năm 2023, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hàng trăm tin có giá trị, giúp lực lượng Công an điều tra giải quyết kịp thời. Trong đó đã xử lý hành chính 17 vụ, 17 đối tượng, tổng số tiền phạt trên 28 triệu đồng. Các mô hình đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm được nhân rộng và phát huy hiệu quả như: Mô hình "Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn về ANTT", "Quản lý, giáo dục thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật", "Trường học an toàn về ANTT", "Tổ tuần tra nhân dân"... ở 16 thôn được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Công tác phối hợp giữa MTTQ và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể với lực lượng Công an trong việc vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được tăng cường. Công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào được chú trọng, đi vào thực chất, góp phần quan trọng trong đảm bảo ANTT ở cơ sở.

Cùng với tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ", lực lượng Công an xã đã tập trung đấu tranh phòng chống tội phạm; áp dụng các biện pháp phòng ngừa xã hội, kéo giảm sự gia tăng các loại tội phạm, đầy lùi các tai, tệ nạn xã hội. Trọng tâm là vận động nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư. Do vậy, tình hình hoạt động của các loại tội phạm được kiềm chế, không để xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, các hoạt động của tội phạm có tổ chức, băng, ổ nhóm, hoạt động lộng hành.

Tại ngày hội, ông Lê Văn Dụng, Công an viên xã Gia Hòa đã được Bộ Công an trao tặng Kỷ niệm chương vì đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tổ chức các hoạt động "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ" năm 2023 cũng đã được Công an tỉnh, UBND huyện, UBND xã khen thưởng./.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT