Khai mạc Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2021-2022

Thứ hai, 28/02/2022

Sáng ngày 26/2, tại trường Tiểu học Thị trấn Me, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2021-2022. Dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí: Lương Thị Hồng Thúy, HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Hà Thế Anh, HUV, Bí thư Huyện đoàn; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Ban giám hiệu, các đồng chí giáo viên phân công làm Tổng phụ trách Đội các trường THCS, Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn tham dự Hội thi.

Bà Lương Thị Hồng Thúy, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội thi

Tham gia Hội thi năm nay, các Giáo viên làm tổng phụ Đội giỏi năm học 2021-2022 đều đảm bảo các điều kiện như: Liên đội trường học có giáo viên làm Tổng phụ trách Đội phải đạt danh hiệu liên đội mạnh trở lên trong hai năm liền trước năm tổ chức Hội thi hoặc có ít nhất 02 năm liền trước năm tổ chức Hội thi làm Tổng phụ trách đội và cả 02 năm đó Liên đội do giáo viên làm Tổng phụ trách phải đạt liên đội mạnh trở lên. Tham gia dự thi các giáo viên hoàn thành các nội dung: lí thuyết, thực hành kĩ năng nghiệp vụ và phần thi năng khiếu tổng phụ trách Đội. Để đảm bảo các điều kiện cho Hội thi diễn ra an toàn, trang trọng, nghiêm túc, đúng qui định, trước đó, phòng Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch, phân công  nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị đặt địa điểm chuẩn bị các điều kiện cho Hội thi. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện, có một số giáo viên làm Tổng phụ trách đội  phải cách li phòng dịch theo đúng qui định. Do vậy, về thời gian và nội dung các phần thi đã được Ban tổ chức Hội thi điều chỉnh phù hợp để đảm bảo Hội thi diễn ra an toàn, thực hiện đúng và đầy đủ các qui định về phòng chống dịch Covid -19.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Hội thi

Hội thi lần này nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Đội trong trường học; tạo môi trường giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội; từ đó phát hiện những nhân tố tích cực bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục và cũng nhằm lựa chọn ra những giáo viên ưu tú, có nghiệp vụ vững vàng, linh hoạt, sáng tạo để chuẩn bị nhân tố tham gia Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh diễn ra vào tháng 3/2022./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT