Hội nghị tổng kết hoạt động kết nghĩa giữa Ban Chỉ huy Quân sự huyện và xã Gia Trung

Thứ sáu, 20/11/2020

Chiều ngày 20/11, tại UBND xã Gia Trung, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với UBND xã Gia Trung tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động kết nghĩa giai đoạn 2018-2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Lưu Danh Kiền - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Đ/c Thượng tá Trần Ngọc Quyến - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện; cùng dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể và Ban giám hiệu các cơ sở giáo dục trên địa bàn xã Gia Trung.

Trong giai đoạn 2018- 2020, Ban chỉ huy quân sự huyện và cấp ủy, chính quyền xã Gia Trung đã phối hợp thực hiện tốt các chương trình hoạt động kết nghĩa. Ban chỉ huy quân sự huyện đã chủ động điều động quân số sẵn sàng giúp đỡ địa phương khi có những công việc đột xuất, công tác quốc phòng an ninh được duy trì thường xuyên đúng kế hoạch, công tác chính sách hậu phương quân đội luôn đảm bảo và giải quyết tốt các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công. Ban chỉ huy quân sự huyện cùng với UBND xã Gia Trung chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự xã tích cực xây dựng lực lượng vũ trang địa phương ngày càng vững mạnh, công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu thường xuyên được duy trì, công tác tuyển quân luôn được đảm bảo, hoàn thành chỉ tiêu giao quân cấp trên giao.

Thực hiện chương trình quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, Ban chỉ huy quân sự  đã cùng với xã Gia Trung tích cực vận động nhân dân, đặc biệt là lực lượng dân quân tham gia đóng góp tiền của, ngày công, hiến đất xây dựng đường nông thôn. Trong giai đoạn vừa qua, thực hiện Chương trình thắp sáng đường quê”, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với xã Gia Trung khảo sát và hỗ trợ cho thôn Tây Chi Phong lắp đặt 2,5 km đường điện. Thực hiện chương trình “ Chung tay thắp sáng ước mơ cho em”, Ban chỉ huy quân sự đã hỗ trợ em Vũ Thị Vân Anh, học sinh trường Tiểu học Gia Trung mỗi tháng 500.000 đồng trong thời gian 3 năm học.

Trong thời gian tới, Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Gia Trung tiếp tục giáo dục, quán triệt sâu sắc quan điểm đường lối của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên trong cán bộ, chiến sĩ, công chức và nhân dân trong xã. Phối hợp chỉ đạo có hiệu quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hằng năm đạt chỉ tiêu; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững mối quan hệ quân dân góp phần xây dựng xã Gia Trung ngày càng phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững tình hình quốc phòng- an ninh.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT