Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức hội nghị quán triệt Mệnh lệnh quân sự, quốc phòng và đợt thi đua đột kích “ Mừng Đảng, mừng xuân, ra quân Quyết thắng năm 2021

Thứ hai, 01/03/2021

Sáng ngày 01/3, Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức hội nghị quán triệt Mệnh lệnh quân sự, quốc phòng và đợt thi đua đột kích “Mừng Đảng, mừng xuân, ra quân Quyết thắng năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó chủ tịch UBND huyện, toàn thể cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện và Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương trong năm 2021, lực lượng vũ trang huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng, triển khai thực hiện nghị quyết của cấp trên về nhiệm vụ huấn luyện trong tình hình mới; tiếp tục tập trung thực hiện 3 khâu đột phá, tăng cường giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật, định hướng tư tưởng, hướng dẫn hành động cho cán bộ, đảng viên và quần chúng. Tiếp tục huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu với từng tình huống, phương án chiến đấu, đối tượng tác chiến, huấn luyện gắn với rèn luyện về mọi mặt. Tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực - tiêu biểu” với xây dựng các tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, tiêu biểu. Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xác định là năm “Nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc diễn tập, hội thao, hội thi ở các cấp”.

Đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện quán triệt, phổ biến nội dung thi đua đột kích ra quân quyết thắng năm 2021

Hội nghị cũng quán triệt nội dung đợt thi đua đột kích “Mừng Đảng, mừng xuân, ra quân Quyết thắng” năm 2021 với các nội dung như: Tăng cường đoàn kết, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Nâng cao chất lượng rèn luyện kỉ luật, xây dựng nền nếp chính qui. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” và Cuộc vận động “Quản lí, khai thác vũ khí trang bị kĩ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT