Sơ kết cụm an ninh - quốc phòng số 02 tại các xã: Gia Phú, Gia Thịnh, Gia Vượng và thị trấn Me

Thứ hai, 09/11/2020

Chiều ngày 6/11, tại UBND thị trấn Me, Cụm an ninh quốc phòng số 02 gồm các xã: Gia Phú, Gia Thịnh, Gia Vượng và thị trấn Me tổ chức hội nghị sơ kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Thị Liễu - HUV - Chủ tịch LĐLĐ huyện, Đ/c Thượng tá Đinh Thiết Dũng - Phó Trưởng Công an huyện, Đ/c Thượng tá Trần Ngọc Quyến - Chính trị viên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, cùng dự có đại diện Lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, công an các xã, thị trấn trong cụm an ninh - quốc phòng số 02.

Năm 2020, các địa phương trong cụm đã quán triệt sâu sắc Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch của cấp trên để triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ an ninh - quốc phòng, nổi bật như: Công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên được đẩy mạnh; công tác huấn luyện, đào tạo lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên được tăng cường. Trong năm 2020, đã tổ chức huấn luyện cho 124 dân quân tự vệ, 100% đạt yêu cầu, trong đó có 90% đạt khá, giỏi; công tác thực hiện chính sách hậu hương quân đội được thực hiện kịp thời, đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó công tác nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin, đấu tranh, phòng chống tội phạm được thực hiện thường xuyên, chặt chẽ…góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.

Cũng tại hội nghị, thị trấn Me đã bàn giao vai trò cụm trưởng Cụm an ninh - quốc phòng số 02 năm 2021 cho xã Gia Vượng./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT