Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2021

Thứ hai, 22/11/2021

Sáng 22/11, Hội đồng đánh giá, phân loại sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện (gọi tắt Hội đồng) phối hợp Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức hội nghị đáng giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Mạnh Hà, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn; Đ/c Đinh Anh Tuấn, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng và các đồng chí thành viên Hội đồng theo Quyết định số 193/QĐ-UBND ngày 19/01/2021 của UBND huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thẩm định toàn bộ hồ sơ đối với sản phẩm “Nấm đông trùng hạ thảo”. Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, từng tiêu chí, từng thành viên trong hội đồng thống nhất nhận định: Sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện năm nay là sản phẩm nông thôn tiêu biểu, được chủ thể chú trọng nâng cao chất lượng, phát triển đa dạng; hoàn thiện các thủ tục pháp lý như chứng nhận đủ điều kiện an toàn sản phẩm, hồ sơ công bố chất lượng, phiếu phân tích chỉ tiêu chất lượng; xây dựng và bảo hộ logo, hệ thống bao bì, tem nhãn. Kết quả, Hội đồng thẩm định đánh giá, xếp hạng sản phẩm đạt 4 sao.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT