Ra mắt mô hình Nhà sạch-vườn đẹp trên địa bàn thôn Tri Lễ, xã Gia Vân

Thứ ba, 20/09/2022

Chiều ngày 20/9, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Gia Viễn tổ chức ra mắt mô hình "nhà sạch-vườn đẹp" trên địa bàn thôn Tri Lễ, xã Gia Vân. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Anh Mỵ, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Lưu Danh Kiền, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND, Chi hội trưởng Hội phụ nữ các thôn của xã Gia Vân.

Mô hình thu hút 15 thành viên tham gia, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng với mục đích nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ và các hộ gia đình trong việc thực hiện: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Các hộ tham gia chủ động sắp xếp khoa học đồ đạc trong gia đình, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ; tùy vào điều kiện thực tế để trồng các loại rau, cây ăn quả nhằm cung cấp rau xanh cho gia đình hoặc làm hàng hóa; tham gia tích cực vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xây dựng môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp...

Đặc biệt nhân dịp này, Hội huyện Gia Viễn đã trao tặng cây hoa, chậu cảnh cho các hộ tham gia mô hình và trồng tại khuôn viên nhà văn hóa, 10 cây xà cừ trồng trên trục đường thôn.

Mô hình được xây dựng để hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn xã tham quan và nhân rộng trong thời gian tới. Qua đó, tiếp tục nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc xây dựng, chỉnh trang nhà cửa, vườn cây, công trình phụ trợ, cũng như phân loại, xử lý rác thải, nước thải ngay tại hộ gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)