Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức Chương trình gặp mặt kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910-2024)

Thứ năm, 07/03/2024

Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910-2024), 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và kỷ niệm 1100 ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế, chiều 07/3, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức Chương trình gặp mặt kỷ niệm. Về dự chương trình có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UVBTV Huyện uỷ; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Thành viên Câu lạc bộ Nữ lãnh đạo, quản lý huyện; các đồng chí Nữ cán bộ, công chức, viên chức người lao động đang công tác tại Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Trước buổi gặp mặt, các đại biểu đã tổ chức dâng hương kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế và tổ chức thi Hoa Trạng Nguyên tại xã Gia Phương.

Tự hào truyền thống của Phụ nữ Việt Nam: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang, trong những năm qua Nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội huyện luôn phát huy năng lực, trình độ, tự tin, năng động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ: Đảm việc nước, giỏi việc nhà. Tích cực lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc, phát huy khả năng và trí tuệ, khẳng định vai trò vị thế của mình trong các lĩnh vực công tác, đã có đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Hiện nay, tỷ lệ nữ tham gia cấp uỷ cấp huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 có 12 đồng chí đạt 33,33% tăng 5,4 % so với nhiệm kỳ trước, có 11 đồng chí nữ đại biểu HĐND cấp huyện đạt tỷ lệ 34,3%, tăng 2% so với nhiệm kỳ trước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định trong những năm qua, ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều có sự đóng góp vô cùng lớn lao của phụ nữ. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương những đóng góp cũng như thành tích mà phụ nữ trong huyện đã đạt được. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị cần có sự quan tâm nhiều hơn nữa nhằm động viên, khích lệ chị em phụ nữ tiếp tục phấn đấu, cống hiến, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)