Ban CHQS huyện chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu, 10/04/2020

Cùng chung tay với cả nước và toàn quân trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của cấp trên cho các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện.

Xác định công tác phòng, chống dịch Covid -19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, hàng đầu với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, coi đó là nhiệm vụ “sẵn sàng chiến đấu” của đơn vị, Đảng ủy, Ban CHQS huyện luôn đề cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, người chỉ huy triển khai quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 với phương châm ngăn chặn từ xa, không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị. Ban CHQS huyện đã tập trung quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện và đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức với nội dung phong phú như: lồng ghép trong các buổi giao ban, sinh hoạt, học tập ... Bên cạnh đó, thường xuyên vệ sinh cảnh quan môi trường và phun thuốc sát khuẩn tại đơn vị, trang bị cho mọi cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ kiến thức phòng bệnh và thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các đồng chí Lãnh đạo BCH Quân sự huyện kiểm tra công tác đảm bảo hậu cần phục vụ cách ly y tế tập trung

Cùng với ngành Y tế, quân đội là lực lượng nòng cốt trong việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh theo phương án, kịch bản đối với từng cấp độ, góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh ngay từ bước đầu, không để dịch bệnh phát sinh, lây lan, bùng phát trong cộng đồng, Ban chỉ huy quân sự huyện chủ động bố trí đầy đủ các điều kiện cần thiết như: Phương tiện, lực lượng…để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời làm tốt việc đón nhận, hướng dẫn, giúp đỡ, đảm bảo công tác hậu cần phục vụ công dân thực hiện cách ly y tế tập trung tại Phòng khám đa khoa xã Gia Lạc.

Cán bộ, chiến sỹ BCH Quân sự huyện hướng dẫn, giúp đỡ người dân tại khu vực cách ly y tế tập trung

Với những giải pháp quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó có lực lượng quân sự ở địa phương, niềm tin của nhân dân vào Đảng và chính quyền càng thêm phần củng cố, tình cảm quân dân càng thêm gắn bó, bền chặt. Trong thời gian tới dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, Ban CHQS huyện tiếp tục cùng các lực lượng của huyện tích cực tham gia phòng chống dịch có hiệu quả, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 một cách sớm nhất góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và an sinh xã hội tại địa phương./.

Hồng Hạ - Cẩm Vân - TTVHTT&TT