Đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ thăm, chúc mừng trường THPT Gia Viễn C nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023)

Thứ hai, 20/11/2023

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), sáng ngày 20/11, Đoàn đại biểu của huyện do đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Trường THPT Gia Viễn C. Cùng đi có đồng chí Hà Giang Nam, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng Huyện uỷ, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, nhà trường đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời báo cáo những thành tích đạt được của nhà trường trong những năm qua.

Trong những năm qua, trường đã thực hiện nhiều biện pháp quản lý chỉ đạo dạy học, kiên quyết chống bệnh thành tích trong kiểm tra, đánh giá chất lượng. Cán bộ, giáo viên nhà trường đã thực hiện thường xuyên, hiệu quả đổi mới hình thức, phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh,… Với sự nhiệt tình, tâm  huyết, cố gắng nỗ lực của cán bộ, giáo viên và học sinh, trường THPT Gia Viễn C đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học. Trong năm học 2022-2023 chất lượng giáo dục đạo đức được giữ vững, trên 96% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt trở lên; học sinh chăm ngoan, có ý thức kỷ luật, không có học sinh mắc các tệ nạn xã hội. Về chất lượng giáo dục văn hoá, toàn trường có gần 72% học sinh xếp loại khá, giỏi kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đặc biệt nhà trường có 17 học sinh đạt điểm thi môn Giáo dục công dân, 1 học sinh đạt điểm 10 môn lịch sử, 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, điểm bình quân theo môn thi đạt trên 7 điểm, xếp hạng 17/27 trường THPT trong toàn ngành, tăng 3 bậc so với năm 2021-2022. Với những cố gắng, nỗ lực của Nhà trường, năm 2022 Chi bộ nhà trường được Huyện uỷ Gia Viễn tặng Giấy khen công nhận tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; UBND huyện tặng Giấy khen đạt thành tích xuất sắc các phong trào thi đua; Công đoàn, đoàn trường được suy tôn vững mạnh xuất sắc.

Về dự Chương trình, đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, tập thể nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống "Dạy tốt, học tốt" đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; khắc phục khó khăn tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục và đào tạo tại địa phương, đồng thời mong muốn các cấp, ngành, địa phương cần đặc biệt quan tâm tới nhà trường về mọi mặt để chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao.

Kim Thoả, Trung tâm VHTT&TT