Gia Minh long trọng tổ chức Lễ công bố, đón bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2019

Thứ hai, 01/06/2020

ng ngày 31/5, xã Gia Minh long trọng tổ chức lễ công bố, đón bằng công nhận “Xã đạt chuẩn NTM năm 2019”.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Hà  - TUV - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí thành viên ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc Gia xây dựng NTM, văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh; ông Lê Xuân Minh - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan của huyện, các đồng chí trong ban chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) Gia Minh mới đạt được 2 tiêu chí (số 18: hệ thống tổ chức chính trị xã hội; số 19: An ninh trật tự xã hội). Tuy vậy, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, cùng với sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, sự hỗ trợ của nhà Nước và chung tay, góp sức của nhân dân, sau hơn 9 năm thực hiện Chương trình, xã Gia Minh đã đạt 20/20 tiêu chí; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 46 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nông thôn mới là 0,8%. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên trong tổng số độ tuổi lao động chiếm trên 93%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm đạt trên 85%. Số gia đình đạt gia đình văn hóa trên 82%, 6 trên 6 xóm đạt chuẩn văn hóa. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt trên 87%. 100% tuyến đường giờ đây đã nhựa hóa, bê tông hóa phẳng phiu, giao thông đi lại thuận tiện, thông thoáng; những ngôi nhà xây kiên cố mọc lên san sát. Đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân được nâng lên.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả xây dựng NTM xã Gia Minh đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, nhấn mạnh trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện và những chủ trương đúng đắn, linh hoạt, tin tưởng rằng Gia Minh sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng trong thực hiện các tiêu chí NTM, xây dựng NTM kiểu mẫu góp phần xây dựng quê hương ngày cành giàu mạnh.

Cũng tại buổi Lễ, UBND tỉnh đã trao bằng công nhận, tặng thưởng cán bộ và nhân dân xã Gia Minh số tiền 500 triệu đồng; UBND huyện trao tặng số tiển 1 tỷ đồng và tặng bằng khen, giấy khen cho 57 tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Kim Thỏa - Trung tâm VHTT&TT