UBND huyện tổ chức thẩm tra, bỏ phiếu đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022

Thứ sáu, 02/12/2022

Sáng ngày 02/12, UBND huyện tổ chức Hội nghị thẩm tra, bỏ phiếu đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 đối với 03 xã Gia Hưng, Gia Thanh và Gia Sinh. Đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Hùng Khánh, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025; thành viên Tổ định mức độ hoàn thành các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, công chức phụ trách xây dựng nông thôn mới các xã Gia Hưng, Gia Thanh và Gia Sinh.

Cùng với nguồn ngân sách hỗ trợ của Trung ương, tỉnh và huyện, thời gian qua, các xã đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao. Các xã đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí, công trình hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang, đời sống người dân được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người của các xã năm 2022 đạt trên 64 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều đều ở mức dưới 1%.

Sau khi thảo luận về những kết quả, một số hạn chế và những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu để đề nghị tỉnh thẩm định, công nhận 3 xã Gia Hưng, Gia Thanh và Gia Sinh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022, đạt 100%.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng thành công bước đầu của các xã và đề nghị các xã tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí; chú trọng công tác vệ sinh môi trường; tập trung chuẩn bị các điều kiện đón Đoàn kiểm tra, thẩm định của UBND tỉnh. Đặc biệt, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan, trồng hoa, cây xanh tại các khu trung tâm, điểm công cộng để tạo khí thế mới cho xã nông thôn mới nâng cao./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT