Tập huấn công tác khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự, Công an cho các thành viên đoàn khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và giám sát HIV, xét nghiệm ma túy cho công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2022

Thứ ba, 30/11/2021

Chiều ngày 29/11,Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện tổ chức tập huấn công tác khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự, Công an cho các thành viên đoàn khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và giám sát HIV, xét nghiệm ma túy cho công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2022.

Tại lớp tập huấn, các thành viên đoàn khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự, Công an được cán bộ Trung tâm Y tế, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác khám tuyển nghĩa vụ Quân sự theo quy định tại Thông tư Liên tịch 16 ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng; Thông tư Liên tịch số 45 ngày 02 tháng 10 năm 2019 của Bộ Công an - Bộ Y tế. Hướng dẫn thống kê, báo cáo số lượng khám, đồng thời thảo luận và giải đáp một số thắc mắc trong chuyên môn về khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự và Công an Nhân dân năm 2022. Đặc biệt, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, công tác phân luồng, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phải được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo an toàn.

Qua lớp tập huấn công tác khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự, Công an sẽ giúp cho các thành viên đoàn khám sức khỏe nắm chắc các tiêu chuẩn chuyên môn kỹ thuật trong khám, phân loại sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, đảm bảo về số lượng, chất lượng, đúng đối tượng, đúng thời gian quy định./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT