Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021

Thứ năm, 10/12/2020

Sáng ngày 10/12 (nhằm ngày 26/10 năm Canh Tý), tại chùa Kỳ Lân, xã Gia Phương, Ban Trị sự Giáo hội Phât giáo Việt Nam huyện Gia Viễn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021. Dự hội nghị có Thượng Tọa Thích Thanh Chiến - Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, Đại đức Thích Minh Phúc - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, đồng chí Đặng Tiểu Bình - UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Văn Hội - UVBTV - Trưởng Công an huyện; cùng dự các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy, UBMTTQVN huyện,  Phòng nội vụ huyện… cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn.

Trong năm 2020 công tác phật sự trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả quan trọng: Công tác tăng sự, thuyết giảng Giáo pháp được duy trì, giữ vững, công tác giáo dục đào tạo tiếp tục được quan tâm phát triển, nghi lễ tôn giáo được duy trì, tổ chức theo đúng quy định; phát huy tốt vai trò của Phạt giáo trong công tác từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ đồng bào miền trung vượt qua giai đoạn khó khăn, vất vả; các hoạt động từ thiện khác như thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp các ngày lễ tết, những người gặp hoàn cảnh khó khăn, tàn tật cô đơn được các nhà chùa rất quan tâm, tổ chức thực hiện.…. Việc xây dựng, tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất, mở rộng khuôn viên cơ sở thờ tự được các chùa rất quan tâm triển khai thực hiện theo đúng quy định. Bên cạnh đó, việc tổ chức các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng ngày một đa dạng, phong phú hơn, được sự chấp thuận của chính quyền các cấp và thu huy đông đảo phật tử, nhân dân tham gia.

Đ/c Đặng Tiểu Bình - UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng thành công hội nghị và các tập thể, cá nhân có thành tích

Tại hội nghị có 3 tập thể và 6 cá nhân đã được Giáo hội phật giáo tỉnh Ninh Bình và Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển chung của huyện.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT