Hội LHPN huyện triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ công tác phòng, chống Covid-19

Thứ năm, 08/07/2021

Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Các cấp Hội Phụ nữ đã tập trung quán triệt và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên, cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện đến các cơ sở hội trong toàn huyện phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh ở từng thời điểm.

Song song với việc tuyên truyền, công tác huy động nguồn lực, hỗ trợ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 cũng được các cấp hội tích cực triển khai thực hiện. Các cấp Hội Phụ nữ đã trực tiếp đóng góp tiền mặt ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh, tổ chức các đoàn thăm, động viên, tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, nổi bật đó là Hội đã rà soát lựa chọn, tặng 12 suất quà trị giá 6.000.000 đồng cho 12 hộ hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện cách ly y tế tập trung, nón quà tuy nhỏ nhưng đã động viên tinh thần để họ bớt đi khó khăn yên tâm thực hiện nghiêm túc quy định về cách ly y tế; phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện phân công hàng chục cán bộ, hội viên tham gia nấu ăn phục vụ các khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Với tinh thần "tương thân tương ái” và phương châm “4 tại chỗ”, chỉ trong thời gian ngắn, các hội viên phụ nữ không kể ngày nghỉ, ngày lễ, công việc chuyên môn tích cực phối hợp các hội cơ sở tự làm 1.000 chiếc mũ chắn ngăn giọt bắn phòng, chống dịch Covid-19 để phục vụ cho các khu cách ly, chuyển đến hỗ trợ cho các tỉnh đang có dịch.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biễn hết sức phức tạp, Hội LHPN huyện đã và đang tổ chức nhiều hoạt động với nhiều hình thức, cách làm thiết thực, phát huy vai trò của các cấp hội và hội viên phụ nữ, cùng chung sức, chung lòng cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương quyết tâm đẩy lùi đại dịch./.

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT