Triển khai thực hiện dạy học bổ trợ, làm quen Tiếng Anh đối với trẻ em mẫu giáo và học sinh phổ thông ngoài thời lượng chính khóa năm học 2023-2024

Thứ hai, 11/09/2023

Sáng ngày 11/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện dạy học bổ trợ, làm quen Tiếng Anh đối với trẻ em mẫu giáo và học sinh phổ thông ngoài thời lượng chính khóa năm học 2023-2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các Trung tâm, Công ty ngoại ngữ Việt Úc chi nhánh Ninh Bình; Trung tâm Anh ngữ ICE, Trung tâm Anh ngữ Sao Kim, Công ty cổ phần Atlantic Five- Star English; đại diện các Ban giám hiệu các thầy, cô giáo dạy ngoại ngữ của các trường TH, TH&THCS, THCS trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã được xem các hoạt động demo, tiếp cận thêm các học liệu, tài nguyên chất lượng và cập nhật các phương pháp giảng dạy mới. Các thầy, cô giáo đã  tích cực thảo luận những vướng mắc khi triển khai thực hiện, cùng nhau tháo gỡ để công tác triển khai thực hiện dạy học bổ trợ, làm quen Tiếng Anh đối với trẻ em mẫu giáo và học sinh phổ thông ngoài thời lượng chính khóa năm học 2023-2024 đạt hiệu quả tốt nhất

Đ/c PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong năm học 2023-2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thực hiện Hướng dẫn số 78/HD-SGD&ĐT ngày 20/7/2023 của Sở GD&ĐT Ninh Bình về việc tổ chức hoạt động dạy học bổ trợ, làm quen tiếng Anh đối với trẻ em mẫu giáo và học sinh phổ thông ngoài thời lượng chính khóa từ năm học 2023-2024.  Trong thời gian tới, các trường học tăng cường hoạt động của các Câu lạc bộ Tiếng Anh trong các trường học: các trường học phối hợp với các Trung tâm tiếng Anh được Sở GD&ĐT cấp phép hoạt động, thành lập câu lạc bộ Tiếng Anh cho học sinh, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, phát thanh song ngữ, ngày Tiếng Anh, góc Từ vựng hoặc lồng ghép trong các giờ chào cờ, nhân dịp các ngày lễ lớn của Việt Nam hoặc theo các ngày văn hóa chủ điểm phương Tây (như Christmas, Halloween, Mother’s day,...); tăng cường các hoạt động giao lưu, hợp tác liên cấp học và giao lưu quốc tế trong nước hoặc ở nước ngoài (trực tiếp hoặc trực tuyến); các hoạt động có tác động đến sự quan tâm, tín nhiệm, khuyến khích của phụ huynh và nhân dân trên địa bàn.

Trung tâm Anh ngữ ICE triển khai một số nội dung tại Hội nghị

Thông qua triển khai chương trình này nhằm nâng cao kỹ năng nghe và nói, năng lực sử dụng tiếng Anh cho các em học sinh, tạo điều kiện cho nhà trường, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh có thêm lựa chọn tài liệu Tiếng Anh có chất lượng, tạo nguồn học sinh giỏi và tăng cường cho chương trình Tiếng Anh chính khóa để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)