Đồng chí Hoành Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tới thăm, động viên đoàn cán bộ y, bác sỹ và nhân dân đến khám bệnh tại Trạm Y tế xã Gia Lập.

Thứ năm, 15/06/2023

Sáng ngày 15/6, đồng chí Hoành Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tới thăm, động viên đoàn cán bộ y, bác sỹ và nhân dân đến khám bệnh tại Trạm y tế xã Gia Lập.

Theo chương trình, từ ngày 15-17/6/2023, UBND huyện phối hợp với Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Phổi tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh miễn phí cho người dân xã Gia Lập tại Trạm Y tế xã.

Người dân đến khám bệnh được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán bằng các kỹ thuật hiện đại các bệnh lý về phổi (có bao gồm chụp X quang); Khám tiểu đường, huyết áp…

Đối với những trường hợp phát hiện người dân mắc bệnh lý nặng, các y, bác sĩ tư vấn, hướng dẫn chuyển lên tuyến trên, sử dụng bảo hiểm y tế để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị tốt nhất.

Người dân đến khám bệnh được miễn phí các dịch vụ y tế và được hỗ trợ đi lại 20.000 đồng/người.

Chỉ tính trong ngày 15/6 đã có hơn 500 người dân xã Gia Lập được tư vấn và khám bệnh miễn phí.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)