UBND huyện tổ chức hội nghị UBND huyện phiên thường kỳ tháng 7/2020

Thứ ba, 07/07/2020

Sáng 6/7, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban phiên thường kỳ tháng 7/2020 để đánh giá việc nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, cùng dự có Thường trực HĐND, các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện, Ủy viên UBND huyện, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

6 tháng đầu năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, huyện nhà đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: công tác phòng chống đại dịch Covid 19 được triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả, đảm bảo theo đúng quy định và sự chỉ đạo của cấp trên; kinh tế tiếp tục phát triển giá trị sản xuất CN - TTCN 6 tháng ước đạt trên 12 nghìn tỷ đồng, tăng 33,7% so với cùng kỳ năm 2019; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được duy trì mức tăng trưởng cao; sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định, công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được tăng cường...công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực đất đai, GPMB, vệ sinh môi trường, thanh tra, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, phòng chống tham nhũng …tiếp tục được tập trung chỉ đạo và có chuyển biến tích cực. Các hoạt động văn hóa xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội đựơc đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định; an ninh quốc phòng được tăng cường, TTATXH được đảm bảo.

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, hầu hết các đại biểu đều đồng tình với dự thảo báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và chỉ ra những khó khăn, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đó là:  Triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2020. Chủ động thực hiện phương án PCTT&TKCN. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm, hướng dẫn các hộ chăn nuôi thực hiện nghiêm quy trình chăn nuôi an toàn sinh học. Đôn đốc, hướng dẫn các hộ NTTS thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật chăm sóc, xử lý môi trường ao nuôi; phòng và trị bệnh cho thủy sản theo đúng quy trình kỹ thuật. Tăng cường quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, đặc biệt trong lĩnh vực GPMB thi công tuyến đường Bái Đính - Ba Sao, tuyến đường Âu Lê - Vân Trình  quản lý xây dựng hành lang ATGT, hàng lang đê điều, công tác VSMT, kịp thời phát hiện xử lý các vi phạm theo đúng thẩm quyền. Đẩy mạnh thi công các công trình trọng điểm, các công trình chào mừng đại hội Đảng bộ huyện. Tập trung thu NSNN, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu thu NSNN năm 2020. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT