Hội nghị thống nhất, triển khai việc giải tỏa, chỉnh trang, vệ sinh môi trường theo tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới

Thứ năm, 02/01/2020

Sáng ngày 28/12, UBND huyện tổ chức hội nghị thống nhất, triển khai việc giải tỏa, chỉnh trang, vệ sinh môi trường theo tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV- Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Ngô Hùng Khánh - UVBTV- Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, ban, ngành, đoàn thể của huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận, thống nhất, thông qua kế hoạch tăng cường công tác bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn theo tiêu chí xây dựng huyện NTM. Theo đó, tiêu chí về môi trường trong chương trình xây dựng NTM là tiêu chí có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho sự nghiệp phát triển của địa phương, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dân. Do vậy việc triển khai thực hiện cần quyết liệt, thường xuyên, liên tục tạo thành nề nếp ở mỗi gia đình, mỗi khu dân cư; tổ chức vệ sinh môi trường không chỉ tiến hành ở các trục đường chính của xã, của huyện mà cần đảm bảo sạch từ nhà ra ngõ, việc tổng vệ sinh môi trường cần tiến hành ngay từ các hộ gia đình. Ngoài việc thu gom rác thải, phát quang cây cỏ bụi rậm cần tổ chức trồng hoa, giải tỏa các biển quảng cáo, các điểm tập kết vật liệu xây dựng… nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Song song với đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường, nhất là việc phân loại và xử lý rác thải hữu cơ ngay từ các hộ gia đình.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường được thực hiện quyết liệt, đồng bộ, các địa phương cần xây dựng kế hoạch cụ thể với phương châm sạch từ nhà, từ ngõ đến các trục đường chính. Bên cạnh đó, quá trình tổ chức thực hiện cần có sự phân công rõ nhiệm vụ cụ thể cho từng đoàn thể, thôn xóm phụ trách công tác vệ sinh môi trường trên các tuyến đường; tăng cường công tác tuyên truyền về vệ sinh môi trường, nhất là việc phân loại rác thải sinh hoạt; làm điểm việc đặt thùng rác thải thông minh, phân loại rác tại một số đơn vị. Đối với các cơ quan chuyên môn có liên quan của huyện cần thường xuyên tiến hành kiểm tra, rà soát, kiểm soát việc tổ chức thực hiện của các xã, thị trấn. Bên cạnh đó cần tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về hành lang an toàn giao thông, lấn chiếm lòng, lề đường, vi phạm về xe quá khổ, quá tải đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Cẩm Vân- Đài Truyền thanh