Hội Cựu thanh niên xung phong huyện tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ năm, 29/12/2022

Sáng ngày 29/12, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Gia Viễn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có đồng chí Lê Thị Lan, UVBTV, Phó Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho các Hội chính trị xã hội đặc thù; các đồng chí trong BTV Huyện hội, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện và Chi hội trưởng Chi hội Cựu thanh niên xung phong các xã, thị trấn.

Trong năm 2022, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên tham gia xây dựng hội, hội viên nòng cốt, nhân rộng điển hình tiên tiến, nêu gương sáng cựu thanh niên xung phong; tăng cường công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng các cấp ủy Đảng, Chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh-quốc phòng ở địa phương. Phối hợp cùng các ngành, đoàn thể các cấp tổ chức giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần xung kích, sáng tạo, lập thân, lập nghiệp cho đoàn viên, thanh niên. Ngoài ra, thực hiện phong trào “Cựu thanh niên xung phong giúp nhau làm kinh tế giỏi” Hội đã vận động cán bộ, hội viên phát huy tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ, giúp nhau làm kinh tế vươn lên làm giàu. Phối hợp tổ chức trao tặng quà tết, thăm hỏi, mừng thọ, khám chữa bệnh và sữa chữa nhà cho cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 140 triệu đồng.

Với những kết quả đã đạt được, dịp này, có 10 tập thể và cá nhân được Trung ương, Tỉnh hội và Huyện hội trao tặng Bằng khen và Giấy khen có tích xuất sắc trong công tác hội năm 2022. Kiện toàn, bổ nhiệm 03 đồng chí vào BCH Huyện hội khoá IV; trao tặng quà, chia tay 04 đồng chí nguyên là Uỷ viên BCH khoá III.

Dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Hội Cựu TNXP huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, nhấn mạnh trong năm 2023, Hội Cựu TNXP huyện phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu cho UBND huyện tiếp tục giải quyết chế độ chính sách cho Cựu TNXP, thăm hỏi, giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo vì nghĩa tình đồng đội”, góp phần xây dựng nông thôn mới và thực hiện chương trình an sinh xã hội tại địa phương.

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT huyện