Đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển dâng hương, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện

Thứ sáu, 21/07/2023

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), chiều ngày 21/7, Đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển do Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát biển làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Cùng dự có các đại biểu Cục Chính trị, Văn phòng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Ngô Hùng Khánh,  UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Lãnh đạo, lực lượng vũ trang BCH Quân sự huyện.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc sự hy sinh cao cả của các Anh hùng Liệt sỹ đã cống hiến tuổi thanh xuân cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát biển, đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gia Viễn nguyện đoàn kết một lòng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân; quyết tâm cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ xã Gia Phong và thăm, tặng quà gia đình liệt sỹ Trần Hoàng Trung tại thị trấn Me.

Tại gia đình Liệt sỹ Trần Hoàng Trung (Nhân viên tàu CSB 3003, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1), thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Tư lệnh Cảnh sát biển đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của gia đình. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, cảm phục trước những hy sinh, mất mát của gia đình. Sự hy sinh dũng cảm của đồng chí đã để lại tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng noi theo, góp phần tô thắm phẩm chất tốt đẹp bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Cảnh sát biển.

Nhân dịp này, Đảng uỷ, HĐND, UBND thị trấn Me đã đến thăm, tặng quà, động viên thân nhân gia đình Liệt sỹ Trần Hoàng Trung. Các đồng chí lãnh đạo thị trấn Me mong muốn, gia đình, người thân liệt sĩ Trần Hoàng Trung luôn nỗ lực vượt qua nỗi mất mát, tiếp tục cuộc sống, công việc của mình, góp sức xây dựng quê hương, địa phương ngày càng phát triển.

Đây là hoạt động thường niên của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, của chính quyền, địa phương thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, qua đó giáo dục sâu sắc về truyền thống, đạo lý của dân tộc cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trong toàn Lực lượng tiếp tục và thường xuyên làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với những người đã hy sinh xương máu, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Kim Thoả, Trung tâm VHTT&TT