Hội Cựu chiến binh thị trấn Me tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ năm, 26/05/2022

Sáng ngày 26/5, Hội Cựu chiến binh thị trấn Me tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự đại hội có các đồng chí: Hà Xuân Ninh, Chủ tịch Hội CCB huyện; Đ/c Nguyễn Thị Hương Sen, HUV, Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Me; các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND- UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cùng cán bộ, hội viên tiêu biểu của thị trấn Me.

Các đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh thị trấn Me đã đoàn kết, thống nhất, phát huy bản chất Bộ đội cụ Hồ tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự ở cơ sở. Hội thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết của Đảng và Hội cấp trên tới toàn thể hội viên; vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh và làm tốt công tác vận động, tập hợp cựu chiến binh tham gia vào hội. Trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp được 57 hội viên mới. Với tinh thần đồng đội, đồng chí, Hội CCB thị trấn đã chú trọng công tác chăm lo cải thiện đời sống của hội viên, tổ chức tốt các hoạt động tình nghĩa, động viên hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hiện nay, Hội đang nhận ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng số dư nợ là trên 3 tỷ đồng. Có vốn vay, nhiều gia đình hội viên cựu chiến binh đã đầu tư xây dựng các mô hình kinh tế, mang lại thu nhập cao.Từ đó, tỷ lệ gia đình hội viên cựu chiến binh khá, giàu ngày càng tăng lên, hiện nay không còn hội viên CCB thuộc hộ nghèo. Ngoài ra, các chi hội đều đóng góp quỹ đảm bảo các hoạt động của hội và giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, bình quân quỹ hội đạt 700 nghìn /hội viên;

Bên cạnh đó, Hội CCB  thị trấn tích cực vận động hội viên tham gia các phong trào của địa phương, như Phong trào giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở được hoạt động hiệu quả. Hội đã vận động cán bộ, hội viên ủng hộ quỹ vòng tay đồng đội của tỉnh Hội và Huyện hội là trên 18 triệu đồng; tích cực phòng chống dịch Covid – 19. Ngoài ra, Hội CCB thị trấn còn vận động ủng hộ xây dựng nhà cho hội viên khó khăn, ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt, với số tiền hàng chục triệu đồng; việc triển khai thực hiện các chế độ, chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên được tăng cường.

Đ/c Hà Xuân Ninh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện chúc mừng thành công Đại hội

Với những kết quả đạt được, Hội Cựu chiến binh thị trấn được Hội cấp trên công nhận là đơn vị trong sạch vững mạnh; 100% các chi hội đạt vững mạnh, 96% các gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; hội viên gương mẫu đạt 98%.

Tại Đại hội đại biểu Hội CCB thị trấn đã nghiêm túc thảo luận, đánh giá những kết quả làm được, những tồn tại hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm, xây dựng giải pháp thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã dân chủ bầu Ban chấp hành Hội CCB thị trấn Me  khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT